Học viện KTQS bàn giao Nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách tại xã Đạo Lý - huyện Lý Nhân

Thứ ba - 17/05/2016 21:04
        Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2012), ngày 22/11, Học viện KTQS phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Đạo Lý - huyện Lý Nhân - tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa diện tích 40m2, trị giá 100.000.000 đồng (trong đó Học viện ủng hộ 60.000.000 đồng) tặng gia đình bà Vũ Thị Nhật (là vợ liệt sĩ Vũ Đức Niệm, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước) tại thôn Sàng - xã Đạo Lý - huyện Lý Nhân - tỉnh Hà Nam. Đây là căn nhà được xây dựng từ nguồn kinh phí mà cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, HSQ - CS trong Học viện đã đóng góp trong đợt vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” dịp 27/7/2012.

Đến dự Lễ khánh thành, bàn giao Nhà tình nghĩa và tặng quà cho gia đình bà Vũ Thị Nhật, về phía Học viện có Đại tá Trương Khánh Bình - Phó Chủ nhiệm Chính trị cùng các đồng chí đại diện cơ quan Chính sách, Dân Vận và Phụ nữ, Công đoàn Học viện. Về phía lãnh đạo, chính quyền địa phương có các đồng chí đại biểu đại diện Bộ CHQS tỉnh Hà Nam, Ban CHQS và Phòng LĐTB&XH huyện Lý Nhân; các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh... xã Đạo Lý; đại diện chi bộ, các tổ chức quần chúng thôn Sàng cùng dòng họ gia đình bà Vũ Thị Nhật.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đạo Lý và đại diện gia đình bà Vũ Thị Nhật hết sức xúc động cảm ơn Học viện đã dành cho chính quyền và nhân dân xã Đạo Lý những tình cảm chân thành, những việc làm thiết thực, đóng góp tích cực vào phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”  và để lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí mỗi người dân địa phương.

Trần Anh Tuấn - P1

Quảng cáo: bán xe tải hino | xe tải hino xzu720 | xe tải hino fc9jlsw 6t4 | xe tải hino 16 tấn | xe tải hino fc 6t4 thùng kín composite | xe tải hino fg 9t4 thùng kín inox