Học viện KTQS bàn giao Nhà tình nghĩa tại xã Bằng Cốc và Thành Long (Hàm Yên - Tuyên Quang)

Thứ ba - 17/05/2016 20:59
        Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2012) cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, HSQ-CS trong toàn Học viện đã quyên góp tiền và triển khai xây dựng 02 nhà tình nghĩa (trị giá 60.000.000 đồng/căn) tặng gia đình Cụ Đặng Thị Xuân, mẹ Liệt sỹ Nông Văn Chiến, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và gia đình Bà Đinh Thị Nhi, vợ Liệt sỹ Trương Văn Quang, hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.

Ngày 18/12,  Học viện Kỹ thuật Quân sự phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bằng Cốc và Thành Long đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho Cụ Đặng Thị Xuân và Bà Đinh Thị Nhi theo đúng kế hoạch.

Đến dự Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa và tặng quà cho gia đình Cụ Đặng Thị Xuân và Bà Đinh Thị Nhi, về phía Học viện có Đại tá Trương Khánh Bình – Phó Chủ nhiệm Chính trị cùng các đồng chí đại diện cho cơ quan Chính sách, Tuyên huấn, Dân Vận và Thanh niên của Học viện; về phía lãnh đạo, chính quyền địa phương có các đồng chí đại biểu đại diện cho Thường vụ huyện ủy, BCH Quân Sự, Phòng Lao động TB&XH huyện Hàm Yên; các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh,... xã Bằng Cốc và Thành Long cùng đại diện chi bộ, các tổ chức quần chúng thôn và dòng họ gia đình Cụ Đặng Thị Xuân và Bà Đinh Thị Nhi.

Tại buổi Lễ khánh thành và bàn giao, đồng chí Hoàng Quốc Cường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên và đại diện gia đình Cụ Đặng Thị Xuân và Bà Đinh Thị Nhi, hết sức xúc động phát biểu cảm ơn Học viện đã luôn quan tâm và có những việc làm hết sức thiết thực, đóng góp tích cực vào phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”  của địa phương./.

Trần Anh Tuấn – P1