Giáo sư Julien YVONNET, Đại học Paris-Est, Cộng hòa Pháp thăm và làm việc tại ĐHKT Lê Quý Đôn

Chủ nhật - 28/02/2016 10:48

Sáng 24/9, Giáo sư Julien YVONNET, Đại học Paris-Est, Cộng hòa Pháp đã đến thăm và làm việc tại Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn. Tiếp đón và làm việc với Giáo sư Julien YVONNET có PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Hiệu trưởng, đại diện chỉ huy Phòng HTQT&QLLHSQS, Phòng Đào tạo, Phòng Sau đại học, Trung tâm Công nghệ; cán bộ, giáo viên Khoa Cơ khí, Khoa Động lực, Khoa Hàng không vũ trụ và Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Kỳ Nam đã hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của Giáo sư Julien YVONNET. Chuyến thăm của Ngài Giáo sư đã góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai trường. Giáo sư Julien YVONNET đã bày tỏ niềm vui và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn.

Trong chương trình làm việc giữa hai bên, Ngài Giáo sư đã giới thiệu chung các thế mạnh của Trường Đại học Paris-Est, Cộng hòa Pháp và Phòng Thí nghiệm MSME Mô hình hóa và Mô phỏng đa cấp (Labo MSME). Đây là Phòng Thí nghiệm hàng đầu về Cơ học và tính toán số, đồng thời giới thiệu các chương trình cao học, cơ hội nhận học bổng tại Phòng Thí nghiệm MSME. Ngài Giáo sư cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công bố các nghiên cứu ở tầm quốc tế, trao đổi với cán bộ, giáo viên và sinh viên. Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí hữu nghị, cởi mở và hiểu biết lẫn nhau, góp phần thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa hai bên.