Đảng ủy Học viện KTQS tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quy định số 76-QĐ/TW của Bộ chính trị

Thứ hai - 18/04/2016 04:05
 Sáng 27/9, tại phòng Hội thảo - S4, Đảng ủy Học viện đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quy định số 76-QĐ/TW của Bộ chính trị (khóa VIII) về “Đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ nghĩa vụ công dân ở nơi cư trú”. Thiếu tướng Trần Tấn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chính uỷ Học viện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Học viện; các đồng chí là Trưởng Ban, Bộ phận của Phòng Chính trị.

Tại Hội nghị, Đại tá Cao Minh Tiến - Chủ nhiệm Chính trị đã trình bày báo cáo tổng kết. Báo cáo nêu rõ, trong những năm qua, việc thực hiện Quy định 76-QĐ/TW của Bộ chính trị (khóa VIII) tại Học viện đã được triển khai nghiêm túc từ nhận thức đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đảng ủy Học viện đã nghiêm túc quán triệt đến mọi cán bộ, đảng viên Quy định 76 và các hướng dẫn của Tổng cục chính trị về “Đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ nghĩa vụ công dân ở nơi cư trú”, đồng thời chỉ đạo Phòng Chính trị hướng dẫn thực hiện thống nhất trong toàn Đảng bộ Học viện.

Các Cấp ủy đảng đã tổ chức nghiên cứu, quán triệt nghiêm túc, đồng thời đề ra chủ trương lãnh đạo, biện pháp tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng Đảng bộ, Chi bộ. Tập trung làm tốt công tác giáo dục về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung của Quy định 76, xác định nhiệm vụ, trách nhiệm của tổ chức đảng, đảng viên.

Nhiều Đảng ủy, Chi bộ cơ sở có đảng viên được giới thiệu về địa phương giữ mối liên hệ đã chủ động liên hệ với cấp ủy địa phương để trao đổi thông tin, phối hợp quản lý, giáo dục đảng viên, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa địa phương với Học viện.

Tính từ thời điểm triển khai thực hiện năm 2003 đến nay, có 2317 lượt đảng viên trong Đảng bộ Học viện đã được giới thiệu về địa phương sinh hoạt, giữ mối liên hệ và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú theo Quy định 76. Đảng viên được giới thiệu về tham gia sinh hoạt ở nơi cư trú đều thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt ở địa phương, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân, phát huy tốt trách nhiệm trong vận động gia đình, người thân và nhân dân chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Học viện đã nhấn mạnh những ưu, khuyết điểm trong việc thực hiện Quy định 76. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, các Cấp ủy cơ sở, Chi bộ phải tiếp tục quán triệt và triển khai nghiêm túc Quy đinh 76 và Hướng dẫn số 1118/HD-CT ngày 01/12/2003 của Tổng cục Chính trị; nâng cao trách nhiệm và tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Cấp ủy cơ sở nơi đảng viên đang công tác với Cấp ủy cơ sở nơi đảng viên đang cư trú trong việc quản lý, kiểm tra đảng viên thực hiện nhiệm vụ đảng viên, nghĩa vụ công dân; gắn việc thực hiện Quy định 76 với việc học tập và làm theo tấp gương đạo đức Hồ Chí Minh, kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết TW4 (khóa XI) góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý, giáo dục đội ngũ đảng viên; kết hợp chặt chẽ việc nắm kết quả đảng viên tham gia sinh hoạt đảng và thực hiện nghĩa vụ công dân ở nơi cư trú với đánh giá chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng, khen thưởng về đảng và công tác cán bộ hàng năm; tăng cường công tác kiểm tra, thường xuyên rút kinh nghiệm, phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Nguyễn Anh Khiêm - P1
Quay Về