ĐHKT Lê Quý Đôn làm việc với Đoàn đại biểu của Cơ quan Hợp tác và Bộ Giáo dục & Khoa học LB Nga

Thứ hai - 07/03/2016 01:59
  Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2014, sáng 11/03, Đại học Kỹ thuật (ĐHKT) Lê Quý Đôn đã long trọng tiếp đón và làm việc với Đoàn đại biểu Cơ quan Hợp tác và Bộ Giáo dục & Khoa học Liên bang(LB) Nga do Bà Efremova I.L. - Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác LB Nga, Trưởng Ban Xây dựng Dự án Trường Đại học Công nghệ Việt Nga làm Trưởng đoàn sang thăm Việt Nam.

Tham gia buổi làm việc còn có đại diện các tổ chức phía Liên bang Nga: Ông Soloviev A.V. – Trưởng Phòng xuất khẩu dịch vụ  giáo dục và tuyển công dân nước ngoài đi du học các trường đại học LB Nga, Ông Lavrenev A.Y. - Trưởng Cơ quan đại diện cơ quan hợp tác LB Nga tại Việt Nam, Ông Ganshin I.N. - Phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga, Bà Derevnina A.Y. - Phó hiệu trưởng phụ trách quan hệ quốc tế Trường ĐH Vật lý kỹ thuật Mátxcơva, Ông Sergei T. - Đại diện Đại sứ quán LB Nga tại VN, Ông Maliugin I. – Đại diện Trường ĐHBK Xanh-Petecbua... Về phía ĐHKT Lê Quý Đôn có Thiếu tướng TS. Trần Tấn Hùng - Chính ủy Học viện, chủ trì với sự tham gia của Thiếu tướng GS. TSKH. Nguyễn Công Định - Phó Giám đốc phụ trách đào tạo, PGS. TS. Nguyễn Lạc Hồng - Phó Giám đốc phụ trách sau đại học, đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý lưu học sinh, đại diện Phòng Đào tạo. Phía Bộ Quốc phòng có đại diện Cục cán bộ, Cục Nhà trường, Cục Kế hoạch đầu tư, Cục Đối ngoại, Cục Quân lực.

Trao đổi trong buổi làm việc, hai bên đánh giá cao mối quan hệ và hợp tác giữa ĐHKT Lê Quý Đôn và các trường đại học LB Nga và mong muốn rằng mối quan hệ tốt đẹp này sẽ tiếp tục phát triển và tăng cường trong thời gian tới. Hai bên đã kiểm lại những nhiệm vụ đã thực hiện trong triển khai giai đoạn 1 Dự án Trường Đại học Công nghệ Việt Nga, đánh giá những thuận lợi và khó khăn, và thống nhất kế hoạch triển khai Dự án năm 2014. Hai bên nhất trí tham gia đóng góp ý kiến vào Hiệp định liên chính phủ về Dự án thành lập Trường Đại học Công nghệ Việt Nga.

GS.TSKH. Nguyễn Công Định đánh giá cao vai trò của LB Nga trong việc xây dựng Trường Đại học Công nghệ Việt Nga. Ông bày tỏ lòng biết ơn và mong muốn tăng số lượng học viên đào tạo tại LB Nga trong thời gian tới, đồng thời nhấn mạnh, đề nghị Đoàn xem xét tăng số lượng giáo viên tiếng Nga sang giảng dạy tại ĐHKT Lê Quý Đôn.

Bà Efremova I.L. bày tỏ niềm vui mừng trước sự đón tiếp trọng thị của trường ĐHKT Lê Quý Đôn. Phía Nga đồng ý cấp 41 suất học bổng cho ĐHKT Lê Quý Đôn, trong đó 25 suất dành cho sinh viên và 16 suất dành cho thực tập sinh (số lượng thực tập sinh có thể nhiều hơn).

Buổi làm việc được đã thành công tốt đẹp góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa ĐHKT Lê Quý Đôn và các trường đại học của LB Nga nói riêng và Bộ Giáo dục và Khoa hoc Nga nói chung.

Một số hình ảnh của buổi làm việc: