ĐCS Tiểu đoàn 2 tổ chức giao lưu với đơn vị kết nghĩa

Thứ tư - 18/05/2016 07:57
        Nhằm thắt chặt tình đoàn kết quân dân, sáng 22/12 tại sân S11, ĐCS Tiểu đoàn 2 đã tổ chức giao hữu bóng chuyền với đơn vị kết nghĩa là Đội sinh viên tự quản ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội. Trung tá Nguyễn Văn Lực - Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 đã tới dự và cổ vũ cho hai đội. Tham dự và cổ vũ cho trận đấu có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đại đội thuộc Tiểu đoàn 2 cùng đông đảo học viên, sinh viên hai đơn vị.

ĐCS Tiểu đoàn 2 và Đội sinh viên tự quản ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội thiết lập mối quan hệ kết nghĩa đến nay vừa tròn hai năm. Trong 2 năm qua, hai đơn vị đã phối hợp với nhau tổ chức nhiều hoạt động, tạo sân chơi bổ ích cho ĐVTN như: giao lưu văn hóa văn nghệ; thể dục thể thao; tổ chức các buổi diễn đàn thanh niên; trao đổi kinh nghiệm, phương pháp tổ chức hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên… Trận giao hữu bóng chuyền lần này diễn ra đúng vào dịp tuổi trẻ 2 đơn vị đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, kỷ niệm 68 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 23 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, vì vậy nó lại càng có ý nghĩa hơn trong việc đẩy mạnh tinh thần xung kích của tuổi trẻ hai đơn vị.

Được sự cổ vũ của đông đảo cán bộ, ĐVTN, 2 đội đã nhập cuộc hết sức tự tin, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt. Kết thúc trận đấu, đội bóng chuyền của Đội sinh viên tự quản Ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội giành thắng lợi với tỉ số chung cuộc 2-1. Song, điều quan trọng là thông qua hoạt động này đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó giữa hai đơn vị.

Sau trận giao hữu bóng chuyền, cán bộ, đoàn viên 2 đơn vị đã tập trung về Phòng Hồ Chí Minh Tiểu đoàn 2 để giao lưu văn nghệ. Đồng chí Nguyễn Văn Quân thay mặt Đội sinh viên tự quản Ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội gửi tới Ban Chấp hành ĐCS Tiểu đoàn 2 bó hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng với những tình cảm tốt đẹp nhất. Tiếp nhận tình cảm đó, đồng chí Nguyễn Đình Nguyên đã thay mặt cho tuổi trẻ ĐCS Tiểu đoàn 2 bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ có nhiều hoạt động phối hợp với nhau tốt hơn nữa nhằm thắt chặt tình cảm gắn bó giữa hai đơn vị, góp phần vào việc thúc đẩy hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của hai đơn vị đi vào chiều sâu, nhất là các hoạt động bồi dưỡng lý tưởng sống và kỹ năng cho ĐVTN.

Với tinh thần đoàn kết, tình cảm quân dân bền chặt, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ hai đơn vị, tin rằng trong thời gian tới, ĐCS Tiểu đoàn 2 và Đội sinh viên tự quản ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa.

Ngô Văn Tuân - d2