Công đoàn Khoa Ngoại ngữ với những hoạt động vui Tết Trung thu 2013

Thứ hai - 18/04/2016 15:10

Được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa cũng như của Chi bộ, Ban Chủ nhiệm các Bộ môn, trong hai ngày 14 - 15/9, Công đoàn Khoa Ngoại ngữ đã phối hợp với Chi hội Phụ nữ và Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho con em trong Khoa và làm từ thiện tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Hòa chung không khí vui nhộn, sinh động của trẻ em ở Bảo tàng Dân tộc học, các con em của Khoa đã tham gia những trò chơi truyền thống về Tết Trung thu như làm đèn ông sao, đèn kéo quân, nặn bột đất, nặn tò he, làm bánh dẻo... Lần đầu tiên các con được tự tay làm những đồ chơi, bánh Trung thu cho mình thay vì bố mẹ mua cho như các năm trước. Đây vừa là sự khám phá, vừa là sự trải nghiệm thú vị cho các con. Không những thế, ở Bảo tàng, các con còn được xem nhiều tiết mục văn nghệ, văn hóa dân gian của Việt Nam như múa rối nước, hát dân ca... và tham quan, tìm hiểu các nhà văn hóa Đông Nam Á (Campuchia, Malayxia, Indonexia,...)

Các con làm đèn, nặn bánh ở Bảo tàng Dân tộc học

Kết thúc buổi dã ngoại, các con tuy đã thấm mệt nhưng rất vui vẻ vì có sản phẩm tự tay mình làm ra để khoe với ông bà, cha mẹ hay bạn bè.

…và sản phẩm mang về

Đến chiều 15/9, Công đoàn cơ sở Khoa Ngoại ngữ cùng Chi đoàn Khoa phối hợp với đội tình nguyện Ước mơ hy vọng của Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã chuẩn bị quà Trung thu, đến từng phòng bệnh tặng cho các trẻ em, người bệnh bị ung thư máu đang điều trị tại Viện này. Những món quà tuy nhỏ nhưng là sự sẻ chia tinh thần làm cho ngày Trung thu sắp tới ở đây thêm ấm áp, vui vẻ.

Cùng đội tình nguyện Ước mơ hy vọng chuẩn bị quà cho trẻ em bị...

...ung thư máu tại Viện Huyết học và truyền máu TW

Không chỉ thế, chúng tôi còn góp thêm truyện thiếu nhi cho phòng thư viện của Khoa Nhi, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Nhìn ánh mắt say mê, nụ cười hồn nhiên của các em khi được nghe truyện Doremon, chúng tôi vô cùng xúc động.

Cô đọc Doremon cho con nghe                     Nụ cười rạng rỡ sau một ngày ý nghĩa

Phạm Thị Thu Giang - K13