Chung kết Cuộc thi Minirobocon 2015

Chủ nhật - 28/02/2016 10:37

Tối 21/12, Học viện KTQS tổ chức chung kết Cuộc thi Minirobocon 2015 với chủ đề “Bảo vệ Biển đảo”. Đến dự và chỉ đạo Cuộc thi có Thiếu tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện; Trung tướng Trần Tấn Hùng - Chính ủy Học viện và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện. Tham dự Cuộc thi còn có các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đầu mối trực thuộc Học viện, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ trọng tài và trên 300 cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên trong và ngoài Học viện; đại diện các đơn vị tài trợ như: Chi nhánh Vietel Cầu Giấy/Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Công ty TNHH Giải pháp kiểm định Việt Nam VISCO, Trung tâm Slink Việt Nam.

Cuộc thi Minirobocon năm 2015 của Học viện với chủ đề "Bảo vệ Biển đảo"  nhằm tuyền truyền, giáo dục về chủ quyền Biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, truyền thống “Quyết chiến - Quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, thiết thực chào mừng 71 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015) và 26 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2015), hướng tới chào mừng, kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Học viện KTQS (28/10/1966 - 28/10/2016). Thông qua Cuộc thi góp phần nâng cao khả năng giao tiếp, bản lĩnh chính trị, ứng xử, kỹ năng làm việc theo nhóm, khích lệ tinh thần đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học cho học viên, sinh viên.

Được phát động từ ngày 12/10, Cuộc thi đã thu hút được 29 đội đăng ký tham gia, trong đó có 26 đội của Học viện, 01 đội của Đại học Bách khoa Hà Nội, 01 đội của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, 01 đội của Đại học Công nghiệp Hà Nội. Trong 2 tháng triển khai, Khoa Hàng không Vũ trụ đã tổ chức lên lớp bồi dưỡng được 45 tiết lý thuyết, 100 tiết thực hành để hướng dẫn thiết kế, chế tạo Robot cho các đội thi. Với sự đam mê sáng tạo, nhiệt huyết, khát vọng của tuổi trẻ, kết thúc vòng loại, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn được 15 đội xuất sắc vào thi đấu chung kết.

Tại đêm chung kết, khán giả đã được chứng kiến nhiều trận đấu gay cấn, căng thẳng với nhiều cung bậc cảm xúc đan xen lẫn nhau: bồn chồn - lo lắng, thấp thỏm - chờ đợi, vui - buồn. Sau hơn 2 giờ thi đấu, Cuộc thi đã kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả chung cuộc như sau:

1. Giải Nhất: Đội TEAM 718 - Lớp Đạn 48, Học viện KTQS

2. Giải Nhì: Đội GIN - Lớp Thông tin + Tên lửa PK 49, Học viện KTQS

3. Giải Ba: Đội WIRRAD - Lớp Cơ điện tử 48, Học viện KTQS; Đội 3V - Lớp Cơ điện tử 11, Học viện KTQS

4. Giải Khuyến khích: Đội CĐT 46 - Lớp Cơ điện tử 46, Học viện KTQS; Đội TNT CĐT10 - Lớp Cơ điện tử 10, Học viện KTQS; Đội ĐOÀN KẾT - Lớp Cơ điện tử 10, Học viện KTQS; Đội TL 01 - Lớp TLPK 47+48, Học viện KTQS

Với kết quả đạt được trong năm 2015, tin tưởng rằng hoạt động thiết kế, chế tạo Robot nói chung, Cuộc thi Minirobocon năm 2016 nói riêng sẽ tiếp tục được duy trì, thành công và phát triển hơn nữa - đem lại sân chơi bổ ích, lành mạnh, trí tuệ cho học viên, sinh viên góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH của Học viện.

Nguyễn Ngọc Bìn