Chúc mừng Thủ khoa Học viện Kỹ thuật Quân sự

Thứ ba - 17/05/2016 20:26
          QĐND Online - Sáng 28-7, đại diện Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo (Học viện Kỹ thuật Quân sự) và đại diện Ban CHQS huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã đến chúc mừng em Lại Tiến Đệ (xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội)-thí sinh giành ngôi thủ khoa của Học viện Kỹ thuật Quân sự trong kỳ thi Đại học năm 2013 với tổng số điểm được làm tròn là 29 điểm (trong đó môn Hóa được 10 điểm).

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, Lại Tiến Đệ luôn suy nghĩ mình phải phấn đấu học giỏi để giúp đỡ bố mẹ... Chính những suy nghĩ đó đã tạo động lực giúp em gắng sức trong suốt những năm học phổ thông. Đệ rất say mê học các môn học Toán, Lý, Hóa. 12 năm học, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, được tặng 4 bằng khen, 6 giấy khen và nhiều phần thưởng khác.

Lại Tiến Đệ tâm sự: Em rất vui vì thi đỗ Học viện Kỹ thuật Quân sự. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và nhất là để trở thành một cán bộ quân đội “vừa hồng vừa chuyên”.

Tin, ảnh: NINH VĂN