Bế mạc Hội thi "CSKT kiểu mẫu, VKTBKT tốt" năm 2013

Thứ tư - 18/05/2016 07:37
          Sau hơn một tháng chuẩn bị và tổ chức, đến nay, Hội thi “CSKT kiểu mẫu, VKTBKT tốt” năm 2013 đã thành công tốt đẹp. Ngày 25/4, Học viện KTQS đã long trọng tổ chức Lễ Bế mạc và trao giải cho tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi.

Tới dự Lễ Bế mạc có Thiếu tướng Vũ Thanh Hải - Phó Giám đốc Học viện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo CVĐ50 - Học viện, đại diện chỉ huy các đầu mối trực thuộc Học viện và các Bộ môn có CSKT, VKTBKT tham gia thi. Dự Lễ Bế mạc còn có các đồng chí trong Ban Chấm thi, các Tiểu ban Chấm thi, NVKT trong toàn Học viện và học viên ở các đơn vị quản lý học viên.

Thay mặt Ban chỉ đạo CVĐ50 - Học viện, Đại tá Hoàng Văn Bính - Phó trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Phòng Kỹ thuật đã báo cáo kết quả Hội thi, cụ thể như sau:

* Đối với cơ sở kỹ thuật

- 02 giải Nhất:

+ PTN Động lực học vũ khí - Trung tâm KT Vũ khí, Khoa Vũ khí;

+ Phòng thiết kế & Vẽ KT bằng máy - BM Cơ học máy, Khoa Cơ khí.

- 04 giải Nhì:

+ PTN Tác chiến điện tử - BM Tác chiến Điện tử, Khoa VTĐT;

+ PTN Sức bền vật liệu - BM Cơ học Vật rắn, Khoa Cơ khí;

+ Phòng học trang bị Xe hệ II - BM Ô tô Quân sự, Khoa Động lực;

+ Trạm thực hành Bảo dưỡng, sửa chữa đạn - BM Thực hành Quân khí, Trung tâm HL 125 Vĩnh Phúc.

- 06 giải Ba:

+ PTN Gia công áp lực - BM Gia công Áp lực, Khoa Cơ khí;

+ PTN Xử lý tín hiệu số - BM Lý thuyết mạch Đo lường, Khoa VTĐT;

+ PTN Động lực - Khoa Động lực;

+ Xưởng thực hành - Trung tâm Công nghệ;

+ Phòng học trang bị XMCB - BM Xe máy Công binh, Khoa Động lực;

+ Phòng học trang bị Ra đa P37 - BM Ra đa - Khoa VTĐT.

- 03 Giải khuyến khích:

+ PTN Kỹ thuật mạch điện tử - BM Cơ sở kỹ thuật Vô tuyến, Khoa VTĐT;

+ PTN Tự động & Kỹ thuật tính - BM Tự động & Kỹ thuật tính - Khoa KTĐK;

+ Xưởng thực tập Điện - Điện tử, Khoa VTĐT.

* Đối với VKTBKT

- 01 giải Nhất:

+  Thiếu tá CN Bùi Văn Tạo - lái xe ô tô HUYNDAI, HD4260 - Đại đội Vận tải, Phòng Hậu cần.

- 02 giải Nhì:

+ Thiếu uý CN Nguyễn Ngọc Đệ - lái xe ô tô TOYOTA, HD4229 - Đội xe chỉ huy Văn phòng, Văn phòng;

+ Kíp xe thiết giáp BMP1, V525 - Bộ môn Thực hành XMQS - Trung tâm HL 125 Vĩnh Phúc.

- 03 Giải Ba:

+ Kíp xe tăng T62, S024 - Bộ môn Thực hành XMQS - Trung tâm HL 125 Vĩnh Phúc;

+ Thượng uý CN Vũ Văn Thọ - lái xe ô tô UAZ, HD4262 - Đội xe chỉ huy Văn phòng, Văn phòng;

+ Thiếu uý CN Lê Trọng Tuyên - lái xe ô tô TOYOTA, HD4304 - Đội xe chỉ huy Văn phòng, Văn phòng.

- 02 Giải khuyến khích:

+ Trung uý CN Trịnh Đức Công - lái xe ô tô PAZ, HD4286 - Đại đội Vận tải, Phòng Hậu cần;

+ Thiếu uý CN Trần Mạnh Tuấn Anh - lái xe ô tô DAIHATSU, HD4303 - Đại đội Vận tải, Phòng Hậu cần.

* Giải tập thể:

- Khoa Cơ khí.

Qua Hội thi, các cán bộ phụ trách và đội ngũ NVKT càng nhận thức rõ hơn, sâu sắc hơn về chức trách, nhiệm vụ của mình trong việc quản lý, giữ gìn và khai thác hiệu quả CSKT, VKTBKT. Hội thi cßn có tác dụng tích cực đến việc nâng cao chất lượng phục vụ của các CSKT, VKTBKT đáp ứng được yêu cầu xây dựng nền nếp chính quy ngành kỹ thuật. Cũng qua Hội thi, cơ quan chøc n¨ng các cấp nắm chắc hơn thực trạng của các CSKT, VKTBKT.

Tuy nhiên, Hội thi cũng cho thấy một số mặt còn tồn tại:

- Công tác đăng ký thống kê ở một số đơn vị thực hiện chưa tốt. Các loại chứng từ như hoá đơn xuất nhập, biên bản giao nhận, thẻ quản lý tài sản chưa được lưu giữ đầy đủ ở một số đơn vị.

Hiệu quả khai thác các lớp học trang bị, phòng học chuyên dùng còn thấp. Việc triển khai đưa vào sử dụng các bài thí nghiệm mới từ một số dự án còn chậm. Thực hiện công tác đo lường để kiểm định các phương tiện đo ở một số đơn vị chưa được quan tâm đúng mức; công tác tự đánh giá hiệu quả khai thác CSKT ở nhiều đơn vị còn thiếu chính xác, minh chứng không đầy đủ.

- Các trang thiết bị tiếp nhận từ 02 dự án PTN CNQP và PTN Cơ học hiệu quả khai thác chưa cao.

- Chỉ huy một số bộ môn chưa thật sự sâu sát trong việc kiểm tra, đôn đốc các CSKT tham gia dự thi, còn có biểu hiện khoán trắng cho NVKT tham gia dự thi.

Tại Lễ Bế mạc đồng chí Thiếu tướng Vũ Thanh Hải - Phó Giám đốc Học viện đã chỉ đạo tới ngành kỹ thuật cần thực các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng các CSKT phục vụ cho nhiệm vụ đào tạo, NCKH, sản xuất chế thử. Trong thời gian tới các đơn vị cần tập trung thực hiện một số việc sau:

- Tăng cường tần suất hoạt động của các CSKT, nâng cao hiệu quả khai thác sử dụng các CSKT và VKTBKT phục vụ cho nhiệm vụ đào tạo và NCKH;

- Nâng cao trình độ, ý thức tổ chức kỷ luật của đội ngũ NVKT trong việc thực hiện các nội dung CTKT ở đơn vị mình; các đơn vị cần có kế hoạch kiện toàn, bổ sung biên chế tổ chức các CSKT của đơn vị mình nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý kỹ thuật;

- Phòng Kỹ thuật cần tích cực bám nắm, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên hoạt động công tác kỹ thuật ở các CSKT, đánh giá chấm điểm công tác kỹ thuật hàng tháng; kịp thời đề xuất với Thủ trưởng Học viện về định hướng đầu tư nâng cấp các CSKT.

Những thành tích của Hội thi là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo, chỉ huy các cấp; là sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, NVKT trong toàn Học viện nói chung và của ngành kỹ thuật nói riêng. Đội ngũ những người làm CTKT sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Học viện, cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy CTKT trong Học viện ngày càng phát triển.

Hoàng Văn Công - P5