Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động chuyên môn

Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh Phúc chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đóng quân

Thứ tư - 02/03/2016 03:41

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ khác do cấp trên giao, trong những năm qua, Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh phúc (TTHL125) còn tích cực tham gia cùng với nhân dân các xã thuộc thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, từ năm 2013 đến nay, Đảng ủy, Chỉ huy TTHL125 đã xác định cần tập trung thực hiện các tiêu chí phù hợp với khả năng, nguồn lực của đơn vị như tham gia xây dựng hệ thống chính trị xã hội cơ sở vững mạnh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực đóng quân; thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời  sống văn hóa”.

TTHL125 luôn quan tâm làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; chủ động phối hợp với các cơ quan và địa phương tích cực chăm lo cho các đối tượng chính sách. Đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị phụng dưỡng 01 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên; thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách trong dịp lễ tết hàng năm.

Chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương như Ủy ban nhân dân (UBND) phường Liên Bảo; UBND thành phố Vĩnh Yên xây dựng phương án tác chiến A2. Tổ chức hiệp đồng phối hợp với các lực lượng dân phòng, bộ đội địa phương xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Phối hợp chặt chẽ với Thành đội Vĩnh Yên và các đơn vị tuần tra, điều chỉnh giao thông ở các khu vực trọng điểm như Quảng trường thành phố Vĩnh Yên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Công an…Đảm bảo an toàn trong các ngày lễ lớn của đất nước. Thực hiện nghiêm túc kế hoạch đóng quân, canh phòng và công tác phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy rừng, bảo đảm an toàn đơn vị và khu vực đóng quân.

Ngoài ra, TTHL125 còn kết hợp với lực lượng dân phòng, dân quân tự  vệ phường Liên Bảo làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội như nghiện hút, mại dâm, ma túy…Nên trong thời gian qua, trên địa bàn TTHL125 đóng quân không có hiện tượng  gây rối, mất trật tự về an ninh chính trị cũng như trộm cắp tài sản, cháy nổ xảy ra.

Những năm qua, TTHL125 đã chủ động đề xuất xây dựng 03 nhà tình  nghĩa cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tạo nên tình cảm tốt đẹp với chính quyền và nhân dân địa phương. Trong hoạt động tình nguyện hè năm 2013, TTHL125 đã phối hợp với các cơ quan, lực lượng học viên, sinh viên có trình độ tốt về ngành công nghệ thông tin tổ chức tập huấn tin học cho 100% cán bộ xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên. Sau khi kết thúc đợt tập huấn, đội ngũ cán bộ xã đã sử dụng thành thạo tin học văn phòng, khai thác và xử lý dữ liệu Internet và các nội dung thuộc về công nghệ mạng.

Đồng thời, quân y đơn vị còn tổ chức khám, tư vấn sức khỏe  cho 220 lượt đối tượng chính sách thuộc phường Liên Bảo, xã Thanh Trù; cấp thuốc  miễn phí trị giá tiền thuốc lên đến hơn 20 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Đại tá Vũ Quang Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên TTHL125 cho biết: “Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” thực sự trở thành phong trào thi đua rộng khắp trong  toàn đơn vị. Đảng ủy, Chỉ huy TTHL125 xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần cùng chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu quốc gia về xây dựng  nông thôn mới, xây dựng địa bàn vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tăng cường khối đoàn kết giữa đơn vị với chính quyền và nhân dân địa phương, khắc sâu hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân”.

Nguyễn Thanh Thủy - K9